เปลี่ยนบทความที่สร้างจาก Classic Editor มาเป็น Gutenberg Block

การเปลี่ยนเนื้อหาเดิมที่ใช้ Classic Editor มาเป็น Block ของ Gutenberg เพื่อให้สามารถใช้งานแบบเป็นบล็อคได้เหมือนกัน และเพื่อให้แสดงผลได้เหมือนกันทั้งหมด

WooCommerce การปรับแต่ง Tabs

การแก้ไข Product tabs ของ WooCommerce แก้ไข Description tab,Additional Information tab และ Reviews tab ด้วยการลบ เปลี่ยนชื่อ หรือการเปลี่ยนตำแหน่ง

กำหนดขนาดรูปภาพที่ต้องการแทรกในโพสอัตโนมัติ

การกำหนดขนาดภาพที่ต้องการแทรกในบทความหลังการอัพโหลดขึ้นบน WordPress ด้วยการสร้างฟังชั่นสำหรับควบคุมค่าพื้นฐานที่ใช้งานกับการอัพโหลดทุกครั้งอัตโนมัติ

การเลือกปลั๊กอิน WordPress

เพราะปลั๊กอิน WordPress นั้นมีเยอะเหลือเกิน จะเลือกยังไงดีให้ไม่ผิดหวังและไม่ให้เสียเวลา ในเมื่อปลั๊กอินคือสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ที่แต่ละเว็บจะต้องมี เลือกปลั๊กอินดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

การตั้งค่า Permalinks

Permalinks คือสิ่งที่ควบคุมการแสดงผลของ URL ของเว็บทั้งผล ซึ่งใน WordPress เราสามารถที่จะตั้งค่าให้แสดงได้หลายแบบเพื่อการใช้งานที่ต่างกันออกไป

การเลือก Hosting สำหรับ WordPress

การเลือก Hosting สำหรับ WordPress ประเภทของโฮ้สต์ที่นิยมในการใช้งาน WordPress แบบต่างๆ สิ่งที่ควรพิจารณาในการเลือกใช้บริการ Host แต่ละเจ้า ความแตกต่างของ Hosting และ Domain name

การหารายชื่อ JavaScript และ CSS ที่ใช้งานในหน้าเว็บ

การแสดงรายชื่อของ JS/CSS ที่ใช้ในหน้าเว็บ เพื่อนำไป Exclude ในปลั๊กอินเมื่อทำการ Optimize แล้วทำให้เกิดการแสดงผลที่ผิดเพี้ยนเพราะ JS/CSS บางตัวไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ

การสร้าง Facebook App ID

การสร้าง Facebook App ID เพื่อใช้ในปลั๊กอินต่างๆ เช่น Facebook Comments หรือพวก Analytics ทำให้ใช้ App ID ไปใช้งานได้

Google PageSpeed Insights ทำยังไง ให้ได้ 100

การปรับแต่งเว็บไซต์ตามคำแนะนำของ Google PageSpeed Insights เพื่อให้เว็บสามารถโหลดได้เร็วและตรงตามหลักของ Google สำหรับคนที่ไม่สามารถที่จะโค้ดด้วยตัวเองได้ วันนี้เราจะใช้ปลั๊กอินในการปรับแต่งทั้งหมดค่ะ