การใช้งาน CloudFlare Flexible SSL

CloudFlare Flexible SSL เป็นบริการเสริม SSL ให้กับเว็บที่ใช้บริการ CloudFlare ฟรี ทำให้เว็บของเราสามารถใช้ HTTPS ได้ เพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานและเป็นผลดีต่อ SEO อีกด้วย

การเชื่อมต่อเว็บกับ CloudFlare CDN

CloudFlare คือ ผู้ให้บริการ CDN (Content Delivery Network) เจ้าใหญ่ ที่มีให้บริการทั้งในส่วนที่ฟรีและก็เสียเงิน นอกจากการได้รับผลประโยชน์ตรงๆ จากเรื่อง CDN แล้ว เราก็ยังจะได้รับอานิสงค์ของเรื่องอื่นอย่างเช่น Security อีกด้วย

DesktopServer จำลองเซิฟเวอร์เพื่อทดลองใช้ WordPress

DesktopServer เซิฟเวอร์จำลองที่สะดวกและใช้งานง่ายที่สุดสำหรับ WordPress ติดตั้ง เพิ่ม ลบ เว็บไซต์ ที่ใช้งานง่ายและเหมาะสำหรับทุกคนสำหรับทดลองใช้ WordPress

การย้ายเว็บไซต์ WordPress ด้วยปลั๊กอิน Duplicator

การแบ็คอัพและย้ายเว็บไซต์ด้วยปลั๊กอิน Duplicator ทำให้เว็บปลายทางถูกติดตั้งออกมาหน้าเหมือนต้นฉบับยังกับโคลนนิ่งแกะ ช่วยให้เราลดขั้นตอนยุ่งยากไปได้เยอะเลย

ติดตั้ง WordPress บน DigitalOcean แบบง่ายๆ ด้วย ServerPilot

การติดตั้ง WordPress บน DigitalOcean ซึ่งเป็น Cloud Hosting และติดตั้งติดตั้งแพกเกจต่างๆ สำหรับ Server ผ่าน ServerPilot ทำให้เรามี Server ส่วนตัวใช้งานง่ายๆ ในราคาที่ถูกพอๆ กับ Share Hosting เลยทีเดียว

ส่งเมลจาก WordPress ผ่าน Google ด้วย Postman SMTP

ปลั๊กอินที่ช่วยให้เราตั้งค่า Gmail SMTP เพื่อใช้ในการส่งเมลจากเว็บ WordPress ของเรา ทำให้หมดปัญหาในเรื่องการส่งเมลออกจากเว็บไม่ได้ การตั้งค่าก็ยังง่ายมากๆ อีกด้วย

การย้ายบล็อกจาก WordPress.com มาใช้ Selfhost

บทความนี้เขียนขึ้นเพื่อคนที่บล็อกฟรีอยู่บน WordPress.com แล้วต้องการที่จะย้ายมาใช้งานเป็นเว็บเต็มตัวแบบ Selfhost ที่สามารถมีอิสระในการปรับแต่งมากกว่าเดิม

ประหยัดแบนด์วิธด้วย Jetpack Photon

Photon คือหนึ่งในฟังชั่นที่มากับ Jetpack ซึ่งทำงานด้วยการดึงรูปภาพบนเว็บของคุณขึ้นสู่เซิฟเวอร์ของ WordPress จึงทำให้คุณไม่เสียแบนด์วิดท์ไปกับรูปภาพอีกต่อไป