Black Friday – Cyber Monday 2019

เทศกาลแห่งการช้อปปิ้งประจำปีตามธรรมเนียมของฝรั่งคงหนีไม่พ้น Black Friday และ Cyber Monday อย่างแน่นอน ซึ่งเนื่องจาก 2 วันนี้จะอยู่ใกล้กัน ดีลลดราคาต่างๆ ก็จึงจัดเป็นอันเดียวกันให้ช้อปกันยาวๆ ไปเลย (29 พ.ย. – 2 ธ.ค.) วันนี้เราจึงนำดีลดีๆ กับสินค้าที่เราคิดว่าดีและเคยได้ใช้งานมาแนะนำให้นักช้อปลองไปส่องกันดู เพราะวันนี้จะลดเยอะที่สุดแล้ว เอาเป็นว่าเราไม่สามารถที่จะลิสต์มาทั้งหมดได้ หากใครเล็งตัวอื่นตัวไหนไว้ วันนี้ก็คือวันที่จะต้องไปส่องดูแล้วล่ะ 99% ลดแน่นอน!

Cloudways 40%

Black Friday - Cyber Monday 2019 1

VPS Cloud Hosting ยอดนิยมอย่าง Cloudways ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคนใช้งาน WordPress ทั้งมือเก่าและมือใหม่ เพราะมีเครื่องมือสำเร็จรูปให้ใช้งานได้สะดวกแบบ One Stop Services ไม่ว่าจะติดตั้ง โยกย้าย Backup ต่างๆ สามารถทำได้โดยไม่ต้องลงอะไรเพิ่ม แถมยังสามารถเลือก VPS ได้หลายเจ้าสุดๆ ไม่ว่าจะเป็น DigitalOcean หรือแม้แต่ Google Cloud ก็ยังได้

Elementor 30%

Black Friday - Cyber Monday 2019 2

Page Builder ที่ยังเป็นที่นิยมที่สุดในปีนี้ ยังหนีไม่พ้น Elementor เนื่องจากมีความยืดหยุ่นสูง ทำให้ออกแบบเว็บได้ดั่งใจ ไม่ว่าจะเป็น Dev หรือ Beginner ก็สามารถหัดใช้งานได้ มีลูกเล่นหลายอย่างที่สามารถนำไปผสมปรุงแต่งเป็นเว็บที่น่าสนใจได้ดีทีเดียว

WP Rocket 35%

Black Friday - Cyber Monday 2019 3

WP Rocket คือปลั๊กอินจัดการแคช WordPress ตัวสุดท้ายที่เราใช้งานยาวนานมาจนปัจจุบันนี้ จริงอยู่ว่ามันมีของฟรีของดีหลายตัว วันหนึ่งเราจะเบื่อกับการที่จะต้องใช้ปลั๊กอินๆรี หลายปลั๊กอินรวมกัน เพื่อที่จะทำการแก้ไขแต่ละปัญหาให้ได้ดั่งใจเราที่สุด เราต้องทดลองปรับแต่งและคอยดู Error ต่างๆ ตลอดเวลา จนกระทั่งเรารู้สึกว่า พอกันที เราอยากจะใช้ปลั๊กอินแค่ตัวสองตัวก็พอแล้ว เราต้องการการใช้งานที่เรียบง่าย ไม่จำเป็นต้องปรับได้แบบขั้นสุด แต่มีครบแทบทุกอย่างรวมกันและสามารถช่วยงานได้จริงในระดับที่เห็นผลได้ไม่น่าเกลียด ไม่เสียเวลาลอง ทำให้เราจบที่ตัวนี้แหละ แม้แต่เว็บ Google Site Kit ก็ยังใช้ปลั๊กอิน WP Rocket เลยนะ

ACF Pro 25%

Black Friday - Cyber Monday 2019 4

Advanced Custom Fields ปลั๊กอินที่ WordPress Developer น้อยคนนักจะไม่รู้จัก เพราะสามารถช่วยให้การออกแบบข้อมูลตั้งแต่เว็บง่ายๆ จนถึงเว็บที่ซับซ้อนให้ง่ายขึ้นได้ด้วยการสร้าง Custom Fields ทำให้เว็บ WordPress สามารถที่จะประยุกต์ไปใช้งานในด้านอื่นๆ ได้หลากหลายและสะดวกมากยิ่งขึ้นเมื่อมีการจัดเก็บและแสดงผลข้อมูลจาก Custom Fields โดยตรง ซึ่งเราควรจะจัดตอนนี้ดีที่สุด เพราะปีหน้า ACF Pro จะไม่มีเวอร์ชั่น Lifetime อีกแล้ว เขาจะเปลี่ยนเป็นแบบ Subscribe ที่เสียค่าใช้จ่ายเป็นรายปีแล้วนั่นเอง Code : BLACKFRIDAY2019

ShortPixel +250% Credit!

Black Friday - Cyber Monday 2019 5

ShortPixel คือปลั๊กอินบีบอัดภาพ (Image Optimizer) ที่เรา Highly Recommended สุดๆ เพราะความสามารถที่ครบครัน ราคายุติธรรมหลากหลายแบบให้เลือก ใช้งานได้เห็นผลจริง สำหรับดีลนี้ เป็นแบบเพิ่มเครดิตให้ 250% หากเราสมัครแพลนไหนก็ตาม เช่น แพลนแบบซื้อครั้งเดียว ที่สามารถใช้ได้นานแค่ไหนก็ได้จนกว่าจะหมด อย่าง $9.99 ที่ปกติได้ 10,000 credits เราก็จะได้เพิ่มเป็น 25,000 credits กันเลยทีเดียว ซื้อเยอะคุ้มกว่าเยอะ

Themeforest 50%

Black Friday - Cyber Monday 2019 6

Themeforest หนึ่งในตลาดของ Envato ก็มีธีม WordPress บางส่วนมาลดราคาลงถึง 50% เช่นกัน ลองไปเชคกันดู เผื่อว่ามีตัวไหนน่าเก็บมาลอง อย่าลืมดูให้แน่ใจด้วยว่าเป็นธีมของ WordPress ไม่ใช่ HTML นะครับ

Smart Slider 3 40%

Black Friday - Cyber Monday 2019 7

Smart Slider 3 ปลั๊กอินสร้าง Slider ที่เป็นที่แนะนำมากที่สุดในตอนนี้ เพราะหน้าตาที่สวยงาม การใช้งานที่ง่ายกว่า ความเบาและลื่นไหล ความสามารถนั้นหลากหลายเกินกว่าจะใช้สร้างแค่ slider เพราะมันสามารถสร้างเว็บสวยๆ ได้ทั้งเว็บเลยทีเดียว ราคาก็ดีงามเหลือกเกิน ลดอีกตั้ง 40% สอยเลยได้มั๊ย

Divi 25%

Black Friday - Cyber Monday 2019 8

Divi เป็นธีมจากค่าย Elegantthemes ที่ยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องแม้ว่าปีนี้จะแผ่วลงไปบ้าง ใครยังไม่รู้ ตอนนี้เขาออกฟีเจอร์เกี่ยวกับ WooCommerce และ Theme Builder แล้วนะ จุดเด่นของ Divi ก็คือ การที่เอาบล็อคหรือโมดูลตัวไหนมาวางต่อกัน มันก็ออกมาสวยหรูดูดีไปหมด งงมากแม่ เคยใช้อยู่พักนึง มันดูแพงจริงๆ

Brizy Page Builder 40%

Black Friday - Cyber Monday 2019 9

Brizy เป็นปลั๊กอิน Page Builder อีกตัว ที่น่าทดลองใช้เช่นเดียวกัน แม้จะอยู่ในช่วงที่กำลังปล่อยฟีเจอร์ต่างๆ ออกมาเรื่อยๆ ให้ครบถ้วน แต่การใช้งานและหน้าตานั้นต่างจากเจ้าอื่นพอสมควร บอกได้ว่าเราชอบฟีลลิ่งการใช้งานของเจ้านี้ และนอกจากจะเป็นแบบปลั๊กอินแล้ว เขายังมี Brizy Cloud ที่เราไม่จำเป็นต้องติดตั้งอะไรเองเลย อารมณ์คล้ายๆ พวก Wix แต่ใช้ Brizy นั่นแหละ

Metabox 60%!

Black Friday - Cyber Monday 2019 10

Metabox นั้นเป็นปลั๊กอินสร้าง Custom Fields คล้ายๆ กับ Advanced Custom Fields แต่เขาเคลมกันว่า มันดีกว่า Advanced Custom Field อีกนะ แต่เราไม่ใช่ Developer และยังไม่เคยใช้ ขอไม่พูดถึงความต่างแล้วกัน ลองเปรียบเทียบกันเอาเอง เจ้านี้ก็มี Lifetime ด้วยนะ ลดหนักมากถึง 60% ลังเลกันเลยทีเดียว ใครเงินเหลือก็ลองดู ถ้าเอาไว้หาเงินในอนาคตก็อย่าคิดเยอะ เพราะมันลดเยอะจริงๆ

ThirstyAffiliates 30%

Black Friday - Cyber Monday 2019 11

ThirstyAffiliates คือปลั๊กอินที่ไว้สำหรับจัดการกับลิงค์ Affiliates ทั้งหลาย คนที่ทำ Internet Marketing สายนี้น่าจะรู้จักกันดีว่ามันคืออะไร ปลั๊กอินนี้จะช่วยให้เราจัดการกับลิงค์ต่างๆ ได้ง่าย แก้ไขลิงค์ต่างๆ ได้จากที่เดียว ตั้งแต่การแปลงลิงค์ จัดแบ่งหมวดหมู่ ใส่แท็ก Analytics ต่างๆแทรกลิงค์ด้วย Keywords อัตโนมัติ Import ลิงค์จาก Amazone ทำรายงานต่างๆ เรียกได้ว่าครบครันกันเลยทีเดียว เราก็ใช้รุ่นฟรีของเขามาหลายปีแล้ว

Themeum 50%

Black Friday - Cyber Monday 2019 12

ปลั๊กอินสำหรับทำคอร์สออนไลน์ Tutor LMS ของ Themeum กำลังลดราคา 50% อยู่ สำหรับใครที่มีความรู้ด้านไหนพิเศษและอยากหารายได้ด้วยการสอนผ่านวิดีโอ ในหน้านี้จะมีหลายปลั๊กอินนะครับ แล้วก็มีธีมที่ขายแยกกันด้วย ธีมจะเป็นแบบที่เขาเขียนมาซัพพอร์ตกัโดยเฉพาะ ซึ่งจะมีระบบและดีไซน์ต่างๆ มากกว่าธีมทั่วไป แต่ตัวปลั๊กอินใช้กับธีมไหนก็ได้ครับ มีแบบ Lifetime (LTD) ด้วยนะครับ (เฉพาะปลั๊กอิน) ปลั๊กอินนี้ดีไซน์สวยงามทันสมัยน่าใช้กว่าตัวอื่นๆ มากครับ